Câu Hỏi Thường Gặp

Bạn là người lần đầu đặt vé hoặc chưa có kinh nghiệm mua vé máy bay thì lưu ý các câu hỏi thường được các khách hàng gọi đến hỏi phòng vé máy bay Việt Mỹ để có thêm thông tin đặt vé máy bay.

1. Thủ tục đặt vé máy bay có đơn giản không ?

Trả lời: Đặt vé máy bay vô cùng đơn giản và nhanh chóng tại phòng vé máy bay Việt Mỹ. Nếu đặt vé máy bay trong nước thì quý khách chỉ cần có chứng minh nhân dân không quá hạn 15 năm hoặc bằng lái xe rõ ảnh. Nếu đặt vé máy bay đi nước ngoài thì cần có các giấy tờ như passport, visa (đối với các quốc gia có yêu cầu xin thị thực nhập cảnh).

2. Giá vé máy bay bao nhiêu tiền ?

Trả lời: Giá vé máy bay không ở mức cố định, luôn thay đổi tùy theo số lượng đặt chỗ và tùy vào ngày quý khách đặt vé. Càng đặt vé sớm trước từ 1 tuần thì càng nhiều cơ hội mua được vé máy bay giá rẻ.

3. Hãng hàng không nào bán vé giá rẻ ?

Trả lời: Những hãng hàng không bay trong nước bán giá rẻ là Vietjet Air, Jetstar. Những hãng hàng không quốc tế giá rẻ là Air Asia, Tiger Air, Cebu Pacific.

4. Muốn đặt vé máy bay đi Mỹ thì cần giấy tờ gì và thủ tục thế nào ?

Trả Lời: để đặt vé máy bay đi Mỹ thì quý khách cần có passport và visa, để có visa quý khách đến văn phòng đại diện tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để xin Visa (thị thực nhập cảnh) hoặc nhờ các văn phòng dịch vụ đăng ký visa đi Mỹ giúp bạn làm việc này.

5. Đặt vé máy bay đi Singapore có cần visa hay không?

Trả lời: hiện tại thì đảo quốc sư tử Singapore không yêu cầu thị thực nhập cảnh (visa), công dân Việt Nam đặt vé đi Singapore chỉ cần có passport là có thể thực hiện chuyến bay.

Xem thêm > Những quốc gia miễn thị thực nhập cảnh

 6. Thủ tục đặt vé máy bay đi du học cần những gì ?

7. Tôi đã đặt vé tại đại lý, gần tới giờ bay tôi có thể mua thêm hành lý ký gửi hay không? Lỡ mua hành lý trả trước rồi có được chuyển nhượng hay không?

Trả lời: Hành lý trả trước là một dịch vụ đặc biệt do các hãng cung cấp dành cho khách hàng mua thêm cùng chuyến bay do đó trước giờ vận chuyển hành quý khách có thể đặt mua thêm hành lý ký gửi trả trước trong giới hạn cho phép của mỗi hãng. Quý khách nên đặt mua hành lý củng lúc với đặt vé sẽ có giá tốt hơn. Việc đặt thêm đại lý quý khách phải liên hệ với đại lý đã đặt vé hoặc mua trực tiếp ngoài sân bay với phí cao hơn.

Hãng Vietnam Airlines:  tối đa là 50kg. (chia ra nhiều kiện hàng, không quá 30kg/kiện)

Hãng Jetstar : tối đa 40kg (chia ra nhiều kiện hàng, không quá 32kg/kiện)

Hãng Vietjet AIr: tối đa 40kg (chia ra nhiều kiện hàng, không quá 32kg/kiện)